Bên cạnh ứng dụng Facebook truyền thống và các phần mềm hỗ trợ như Messenger, Groups, Rooms, mới đây mạng xã hội này tiếp tục ra mắt Facebook Lite tại thị trường Việt Nam và một số nước châu Phi.

Không giống như các ứng dụng tách riêng khác, Facebook hỗ trợ đầy đủ chức năng chính và có giao diện gọn nhẹ, hướng tới người dùng thiết bị Android giá rẻ. Đây cũng được coi là phiên bản rút gọn của ứng dụng Facebook hiện có.

 

 

 

Vì vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên Facebook Lite được giới thiệu âm thầm, chưa rõ ứng dụng này có được cung cấp ở phạm vi toàn cầu hay không. Nếu trong trường hợp lượng người dùng không đạt kỳ vọng hoặc một lý do nào đó, rất có thể mạng xã hội này sẽ bỏ dự án.

Số lượng smartphone đang phát triển mạnh tại Ấn Độ và các nước Châu Á - Thái Bình Dương, đặc biệt là smartphone giá rẻ, cấu hình thấp. Chính vì vậy Facebook Lite là hướng đi hợp lý củaCEO Mark Zuckerberg. Ngoài ra dự án Internet.org của Facebook hiện cung cấp miễn phí internet tại một số nước châu Phi, ứng dụng này sẽ có cơ hội tiếp cận dễ dàng người dùng tại đây.

Facebook Lite yêu cầu thiết bị chạy Android 2.2 trở lên, hiện đã có hơn 10.000 lượt tải về. Bạn đọc có thể tải về ứng dụng tại đây.